Lò vi sóng ngày
nay được sử dụng rất phổ biến. Nếu so sánh với các thiết bị nấu nướng khác như
bếp gas, bếp điện từ, lò xô, bếp củi thì sử dụng lò viba có lợi hơn rất nhiều.
Nó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng, chế biến mà vẫn đảm bảo
được lượng dinh dưỡng bên trong không hề mất đi. Giá trị của của thiết bị này
còn phụ thuộc vào mẫu mã và thương hiệu,… nhưng nhìn chung người lao động thường
vẫn có thể tiếp cận và sử dụng được bình thường.
Cách thức vận hành lò vi sóng?
Khi đặt thực phẩm vào lò và bấm nút khởi động, để làm nóng
thức ăn thông thường lò sẽ mất thời gian khoảng 2 giây để lò vi sóng làm nóng sợi
dây tóc bên trong ống magnetron, vi sóng được sinh ra sau đó sẽ được thổi vào
khoang nấu, sóng vi ba dễ hấp thụ bởi nước, chất béo, đường,…
Sóng viba hay còn gọi là vi sóng là một loại sóng điện từ có
thể truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng. Mắt thường thì không thể nhìn
thấy được. Ở cửa lò vi sóng có đặt một tấm lưới kim loại giữ cho nó không bị lọt
ra ngoài.
Tấm lưới có kích thước nhỏ để vi sóng không thể thoát ra, tuy nhiên ánh
sáng vẫn có thể lọt qua được bình thường, do vậy ta có thể nhìn thấy được thức
ăn đang nấu bên trong (tuy nhiên các nhà sản xuất khuyến cáo không nên áp sát
nhìn vào trong để nhìn sẽ gây ảnh hưởng không tốt). Bên trong, ở giữa lò vi
sóng đều có một bàn xoay bằng kính để xoay tròn thức ăn, nhờ đó lượng nhiệt sẽ
được phân bố hợp lý để thức ăn được chín đều.
Lò vi sóng có ảnh hưởng sức khỏe hay không?
Khi mua lò vi sóng nhiều người vẫn thường rất lo lắng không
biết khi sử dụng lò vi sóng nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cho đến
thời điểm hiện tại, vẫn chưa có trường hợp nào ghi nhận việc bức xạ từ lò vi
sóng gây ung thư nên bạn có thể yên tâm nhé!
Mua lò vi sóng bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng bán đồ điện
máy, nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ tìm sản phẩm cho phù hợp với túi tiền. Các
tính năng thì hầu hết của lò viba thì cơ bản thì nhìn chung cũng như nhau là nấu,
rã đông và nướng.